Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Trà đào Dole

Trà đào thơm ngon, mát lạnh, có tác dụng giải nhiệt trong những ngày thời tiết nắng nóng. Từ những miếng đào Dole căng mọng, sáng bóng, độ giòn vừa phải, bạn có thể áp dụng cách pha trà đào ngon ngọt thần thánh và đơn giản ngay sau đây để tạo ra thức uống giải khát nhanh chóng và hấp dẫn nào.

Nguyên liệu làm trà đào dole
Trà túi lọc 1 gói(1 túi lọc lipton), siro đào 40 ml, đào hộp 1 miếng (Dole), trà túi lọc 1 gói (Túi lọc Dilma hoặc Cozy hương đào)
Thêm 1 ít: Đá viên.
Cách làm trà đào dole
Bước 1
Cách làm trà đào: Ngâm 1 gói trà lipton và 1 gói trà hương đào vào 150ml nước sôi, để khoảng 2-5 phút cho trà ra nước. Trà hương đào sẽ tạo thêm hương đào thơm hơn cho thức uống của bạn, còn gói lipton sẽ làm rõ vị chát nhẹ và thơm đặc trưng của trà.
Khi ngâm trà đào nên cho gói trà vào ly trước rồi mới rót nước sôi sẽ giúp trà nhanh ngấm nước hơn. Bạn có thể cầm lấy sợi dây nhúng gói trà xuống nước rồi kéo lên để trà nhanh ra nước nhé!
Bước 2
Sau đó vớt bỏ các gói trà, thêm 40ml siro (syrup) đào vào ly nước trà, dùng muỗng khuấy đều cho hòa quyện.
Bước 3
Cắt múi cau miếng đào thành những miếng vừa ăn và đẹp mắt. Thả trước vào ly vài lát, giữ lại vài lát.
Tùy sở thích uống trà đào, bạn có thể thái đào dole thành những hạt lựu có kích thước đồng đều đẹp mắt nhé.
Bước 4
Tiếp tục thêm đá viên cho gần đầy ly trà đào, đặt vài lát đào còn lại lên trên mặt ly. Trang trí lá húng lũi cho đẹp mắt là có thể dùng.
Bước 5
Ly trà đào mát lạnh này là đúng chuẩn luôn đấy! Những ngày nắng nóng, có thể pha trà đào thơm ngon này để làm thức uống vừa giúp giải nóng, thanh nhiệt cực hiệu quả, vừa mang đến cho bạn cảm giác mát lạnh và sảng khoái.
Bảo quản trà đào trong tủ lạnh và dùng dần trong ngày là tốt nhất.

Bách Nguyên (TH)

 

 

Thích và chia sẻ để ủng hộ ĐẸP VIỆT!

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!