Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Tóp mỡ da heo chiên giòn

Món ăn vặt mà ai cũng thích mê đó là tóp mỡ da heo chiên giòn béo bùi.

Tóp mỡ da heo có lớp bì giòn tan, tóp mỡ bùi béo, chấm cùng nước mắm hay rim với gia vị đậm đà.

Nguyên liệu:

– 1kg mỡ có dính phần da
– 1/2 củ gừng nhỏ
– 2 củ tỏi băm

167464933-466509574554573-5530-4641-5100-1617295726Cách làm:

– Mỡ mua về cạo sạch lông, rửa qua nước muối loãng. Đun sôi nước cho vào ít muối và gừng, cho mỡ vào luộc sơ qua Vớt mỡ ra đợi nguội rồi thái miếng vuông vừa đều nhau kích cỡ tuỳ vào sở thích.

– Để nồi lên bếp cho mỡ vào thắng với lửa nhỏ nhất. Nếu lửa lớn ngay lúc đầu da heo sẽ bị nổ. Cứ để liu riu từ từ. Đảo đều đến khi phần mỡ săn lại, phần da có phần phồng trắng lên thì mới mở lửa lớn. Nếu mở sớm thì da sẽ bị nổ, mở muộn hơn sẽ bị chai. Do đó, khi thấy da phồng trắng là lúc mở lửa thích hợp.

– Đảo đều cho da phồng đều thì nhanh tay vớt ra để ráo, lúc này sẽ nổ ít nhưng không bị bắn ra ngoài. Khi mỡ vớt ra ngoài màu sẽ đậm hơn nên khi mỡ vừa vàng da phồng giòn đều thì vớt ra ngay.

– Lúc nước mỡ đang nóng, bạn cho phần tỏi băm vào phi vàng giòn lên rồi vớt ra rây để nguội. Đợi tóp mỡ nguội thì cho phần tỏi vào lắc đều. Cho vào lọ bảo quản.

Khánh Chi (tổng hợp)


Bạn cũng có thể thích