Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Tôm xiên sốt chua ngọt

Xiên tôm thơm lừng bắt mắt, rau củ giòn cùng tôm dai ngọt thấm đều sốt đậm đà.

Tôm thơm lừng, bắt mắt, vị dai ngọt, rau củ giòn tươi, thấm đều sốt.

Nguyên liệu:

– 250gr tôm tươi
– 1/2 củ hành tây
– 1/2 trái ớt chuông xanh
– 1/2 trái ớt chuông đỏ
– Hành tím
– Sốt chua ngọt gồm: giấm, tương ớt, đường, tỏi ớt băm, mè rang (vừng)

Cách làm:

– Tôm lột bỏ vỏ lấy chỉ đen, ướp vào 1 muỗng hạt nêm. Ớt chuông, hành tây thái vuông.

– Xiên lần lượt củ hành, tôm, ớt chuông vào cây xiên.

– Làm nóng chảo cho vào chút dầu ăn, đặt xiên tôm lên trên, áp chảo cho tôm chín đều 2 mặt là được.

– Cho vào chảo nhỏ 3 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh giấm, 1 muỗng đường, 1 ít muối. Đun sôi rồi thêm tỏi ớt băm vào khuấy đều. Cuối cùng, cho mè rang vào là hoàn thành phần sốt. Cho xiên tôm ra đĩa, rưới phần sốt lên trên.

Khánh Chi (tổng hợp)

Bạn cũng có thể thích