Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Tôm rim

Món tôm rim phù hợp ăn vào ngày mát trời với vị mặn ngọt cùng thơm thịt tôm.

Ngày mát trời, làm món tôm rim mặn ngọt chắc hẳn các bé sẽ rất thích.

Nguyên Liệu:

700 gr tôm sắt
10 củ hành tím
3 m canh dầu ăn (muỗng ăn phở)
2 m canh đường vàng
Gia vị: hạt nêm, nước mắm, tiêu, bột ngọt (nếu thích)

Cách làm:

Tôm sắt
Tôm sơ chế thật sạch với nhiều lần nước, rồi cho tôm vào nồi với nước sâm sấp mặt tôm và 1/2 muỗng canh muối, đem đi luộc. Nước sôi dùng đũa đảo tôm cho đều rồi tắt bếp, vớt tôm ra rổ để ráo và nguội (nước luộc tôm lọc qua rây sử dụng để nấu canh hoặc làm nước dùng rất ngon ngọt)

Tôm bóc sạch vỏ và để vào tô (Tôm sắt vỏ rất cứng nên khi rim phải bóc vỏ, ngoài ra tôm phải luộc sơ qua rồi mới bóc vỏ khi rim tốmex săn chắc và không bị teo tóp, sẽ ngon đẹp hơn).

Rim tôm: Cho dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho hành tím cắt lát vào phi thơm, sau đó cho tôm vào xào đều và nêm gia vị: hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, đường vàng và 1/3 chén ăn cơm nước luộc tôm, đảo đều cho tôm thấm gia vị (nếm vừa mặn – ngọt). Rim tôm cho đến khi nước cạn sền sệt là được, rắc tiêu vào. Tắt bếp.

Khánh Chi


Bạn cũng có thể thích