Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Tôm hùm nướng bơ tỏi

Đây là món ăn được nhiều người ưa thích vì mùi thơm, hấp dẫn, vị béo ngậy, tươi ngon.

Sau khi sơ chế tôm hùm, bạn có thể làm các món tùy vào sở thích như tôm hùm nướng bơ tỏi.

Nguyên liệu:

– 4 đuôi tôm hùm
– Rau mùi tươi, thái nhỏ
– 2 tép tỏi, giã nhỏ
– 1 muỗng cà phê mù tạt
– 1/4 muỗng cà phê muối
– Hạt tiêu
– 1,5 muỗng canh dầu ô liu
– 1,5 muỗng canh nước chanh tươi
– 4 muỗng canh bơ tách muối

Cách làm: 

– Tôm hùm rửa sạch, dùng dao sắc chẻ đôi con tôm, lấy đường chỉ đen. Đẩy phần thịt tôm lên cao khỏi vỏ tôm

– Làm nóng lò nướng.

– Trộn nước sốt: rau mùi tây thái nhỏ, 2 tép tỏi, giã nhỏ, 1 muỗng cà phê mù tạt, 1/4 muỗng cà phê muối, hạt tiêu, 1 1/2 muỗng canh dầu ô liu, 1 1/2 muỗng canh nước chanh tươi. Khuấy đều.

– Cho tôm hùm vào khay, rưới đều nước sốt lên, cho thêm lát bơ nhỏ.

– Nướng ở nhiệt độ 200 độ C, thời gian tùy vào trọng lượng của tôm, khoảng 10 đến 20 phút.

– Làm thêm phần sốt bơ tỏi: trong chảo: để sốt còn lại, thêm chút bơ, đun chảy rồi rưới hoặc chấm thêm với tôm.

Khánh Chi (tổng hợp)

Thích và chia sẻ để ủng hộ ĐẸP VIỆT!

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!