Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Tôm chiên xù cay

Món nhậu tôm chiên xù cay rất ngon, có thể làm món nhậu.

Món tôm chiên xù làm món ăn chơi, món nhậu đều rất ngon. Lớp vỏ giòn tan, thịt tôm bên trong tươi ngon, chấm kèm tương ớt.

Nguyên liệu:

– 300 gr tôm sú tươi
– 1 quả trứng gà
– Bột chiên giòn
– Bột chiên giòn
– Ớt bột cay
– Tương ớt
– Xà lách ăn kèm

Cách làm:

Tôm rửa sạch, bóc vỏ bỏ đầu nhưng giữ lại phần đuôi tôm. Rút sạch dây chỉ đen trên lưng tôm. Cho tôm vào tô, ướp trong vòng 15 phút với 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay.

Đập trứng gà ra chén, đánh đều. Dùng 2 chiếc đĩa lớn: 1 chiếc đổ bột chiên xù, chiếc còn lại đổ bột chiên giòn, phần bột chiên giòn mình sẽ cho thêm 1 muỗng cà phê ớt bột mịn vào. Cầm đuôi tôm nhúng bột chiên giòn rồi nhúng qua trứng gà, sau đó lăn tôm qua bột chiên xù sao cho bột bám đều quanh thân tôm là được. Làm lần lượt cho đến khi hết nguyên liệu.

Tiếp theo, đặt chảo lên bếp, đổ dầu sao cho khi chiên dầu ngập hết thân tôm. Đun nóng dầu rồi cho tôm vào chiên với lửa nhỏ đến khi vỏ ngoài xù lên, vàng ruộm thì vớt ra rổ có lót giấy thấm dầu. Trong quá trình chiên bạn nhớ lật trở, để tôm chín đều nhé. Bày tôm ra đĩa, khi ăn dùng kèm tương ớt và rau xà lách để tăng thêm hương vị và chống ngán. Món tôm chiên xù làm món ăn chơi, món nhậu đều rất ngon.

Theo ngoisao.net


Bạn cũng có thể thích