Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Thịt kho củ cải khô

Thịt mềm béo thấm vị mặn ngọt, cải khô giòn giòn rất hợp với thịt, ăn cùng cơm nóng.

Thịt kho mềm, béo thấm vị mặn ngọt, củ cải khô giòn, ăn cùng cơm nóng rất ngon, là món ăn truyền thống, dân dã.

Nguyên liệu:

– 200gr ba chỉ heo
– 5-10gr củ cải trắng đã phơi khô
– Tỏi băm
– Hành lá
– Tương ớt

170496919-223823596184892-5979-5191-3317-1617900744Cách làm:

– Củ cải khô ngâm nước 30 phút cho nở mềm vớt ra vắt bớt nước rồi thái khúc tầm 4 cm.

– Thịt thái lát vừa ăn, ướp vào thịt 1 muỗng hạt nêm và 2 tép tỏi đập dập.

– Cho 1 muỗng dầu vào chảo thêm 2 muỗng canh đường, đun khi đường đổi màu nâu thì cho thịt vào xào lên. Thịt chuyển màu, hơi cháy cạnh thì cho cải khô vào thêm 1/2 chén nước.

– Khi chảo sôi lên thì nêm thêm ít nước mắm, bột ngọt cho vừa miệng. Cuối cùng là 1 muỗng tương ớt để có màu đẹp. Tắt bếp cho thêm hành lá thái nhỏ, tiêu lên trên cùng.

Khánh Chi (tổng hợp)


Bạn cũng có thể thích