Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Thịt dê xào hành tây 

Món thịt dê xào hành tây chinh phục rất nhiều người dù chỉ mới thưởng thức một lần. Tuy đơn giản nhưng nếu không chế biến đúng cách, món dê xào của bạn rất dễ có mùi tanh khó chịu, thịt dê không thấm vị đậm đà.

Thịt dê xào hành tây là món ăn có hương vị thơm ngon, giá trị dinh dưỡng cao. Đó cũng chính là lý do khiến món ăn này luôn được nhiều người săn lùng cách thực hiện. Thịt dê là thực phẩm quen thuộc được dùng chế biến thành rất nhiều món ăn ngon khác nhau như dê ủ trấu, dê hấp, chân dê hầm thuốc Bắc, dê hầm ngũ vị, dê nướng ngũ vị, dê xào sa tế, dê xào sả ớt.

Nguyên liệu

1kg thịt dê

1-2 củ hành tây

100g sả cây

30g ớt hiểm

25g bột cà ri

½ quả thơm (dứa)

100g rau húng quế

50g hành lá

1 củ hành tím

1 củ tỏi

Gia vị: Dầu ăn, muối, tiêu xay, bột ngọt, bột nêm, nước mắm, chanh, gừng (đã đập dập), rượu trắng.

Cách làm

Bước 1: Sơ chế thịt dê không tanh

Đầu tiên, bạn rửa sạch thịt dê với nước, cắt thành lát mỏng vừa ăn, cho vào bát lớn. Bạn cho ít gừng đập dập, rượu trắng vào bát thịt dê, trộn đều, rửa lại nhiều lần với nước.

Đây là mẹo sơ chế đơn giản đảm bảo thịt dê không còn mùi tanh đồng thời giúp thịt mềm từ đó thành phẩm dê xào hành không bị khô và dai.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu còn lại

Tiếp đó, bạn bóc vỏ hành tím, tỏi, đập dập rồi băm nhỏ. Nhặt bỏ cuống ớt hiểm, bạn băm nhuyễn ½ số ớt hiểm.

Kế đến, bạn bóc vỏ sả, rửa sạch, đập dập, băm nhỏ phần gốc, cắt khúc phần trên. Với hành tây, bạn bóc vỏ, rửa sạch, cắt múi cau.

Sau đó, bạn cắt bỏ phần gốc rễ của hành tươi, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Rửa sạch ½ quả thơm, cho vào máy xay nhuyễn, lọc lấy phần nước cốt.

Bước 3: Ướp thịt dê

Tiếp theo, bạn cho thịt dê vào trong bát, cho thêm nước cốt thơm, 1 muỗng bột cà ri, 1 muỗng bột canh, 2 muỗng hạt nêm, ½ muỗng bột ngọt, 1 muỗng gừng băm, tỏi băm nhuyễn, ít tiêu xay vào cùng, trộn đều. Để món dê xào hành thấm gia vị đậm đà, bạn cần ướp thịt dê trong vòng khoảng 15 phút.

Bước 4: Xào thịt dê

Sau đó, bạn bắc chảo lên bếp cho thêm 2 muỗng dầu ăn. Khi dầu sôi, bạn cho hành băm vào phi thơm rồi cho gừng, tỏi, sả cắt khúc vào cùng để làm dậy hương vị món ăn rồi cho thịt dê vào, xào đều tay trong khoảng 10 phút.

Tiếp tục cho hành tây vào đảo thêm 1-2 phút, bạn thêm ít ớt băm nhuyễn, hành lá cắt khúc để tăng hương vị cho món dê xào hành. Sau đó, bạn tiến hành nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Bước 5: Hoàn thành thịt dê xào hành tây

Cuối cùng, bạn bày thịt dê xào hành tây lên đĩa, trang trí thêm một ít húng quế, ớt trái để món ăn thêm bắt mắt.

Khánh Chi

Bạn cũng có thể thích