Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Thịt ba rọi rim mơ ngâm

Thịt ba rọi rim mơ ngâm là một sự kết hợp thú vị và mới mẻ mà ít ai nghĩ đến. Món này sẽ khá lạ miệng, vị chua thấm vào từng thớ thịt cùng với lớp gia vị hỗn hợp đặc sánh bao phủ bên ngoài, mặn mặn, ngọt ngọt, thịt mềm và thơm khó cưỡng.

Nguyên liệu làm thịt ba rọi rim mơ ngâm
Ớt 5 trái
Nước mắm 5 muỗng canh
Tỏi 5 tép
Dầu ăn 1 muỗng canh
Trái mơ 11 trái(Mơ ngâm)
Dưa leo 1 trái
Hành lá 1 cây
Đường trắng 5 muỗng canh
Cách làm thịt ba rọi rim mơ ngâm
Bước 1
Chọn thịt ba rọi tươi ngon, rửa sạch và cắt khúc vừa ăn. Đặc trưng của món này là dùng nước mơ ngâm vừa tạo vị chua và có màu nâu tự nhiên cho món ăn mà không cần thêm nước màu. Hành lá bỏ rễ, rửa sạch, cắt nhỏ để trang trí. Tỏi bóc vỏ rửa sạch và để nguyên tép. Ớt rửa sạch và để nguyên trái.
Bước 2
Kế đến phi thơm đầu hành lá với 1 muỗng dầu ăn. Sau đó cho 200gr thịt ba rọi vào, cho tiếp 5 tép tỏi, 5 trái ớt xào với nhau trong 2 phút cho thịt săn lại. Kế đến cho các gia vị: 5 muỗng nước mắm, 5 muỗng đường cát trắng, 5 muỗng nước mơ ngâm và 11 trái mơ, vặn lửa vừa sau đó vặn lửa nhỏ liu riu khi thấy hỗn hợp trên sôi sùng sục. Giữ lửa cho đến lúc hỗn hợp đặc sánh lại là hoàn thành.

Bước 3
Món ăn sau khi chế biến sẽ có màu nâu đậm rất tự nhiên. Mùi thơm do lớp đường đặc sánh lại như caramel hòa quyện với vị mặn nhẹ và chua chua không gây ngán. Món này ăn ngon nhất là lúc vừa làm xong đó nha. Lưu công thức lại ngay bạn nhé.

Bách Nguyên (TH)

Thích và chia sẻ để ủng hộ ĐẸP VIỆT!

Đánh giá bài viết này

Bạn cũng có thể thích
Do NOT follow this link or you will be banned from the site!