Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Thịt ba chỉ chiên giòn bì

Món thịt ba chỉ chiên giòn bì chấm mắm me thơm lừng.

Miếng thịt ba chỉ chiên giòn bì, chấm với nước mắm me, thêm ớt, thơm mùi vừng rang, ăn kèm với rau sống.

Nguyên liệu:

– Thịt ba chỉ: 500gr
– Bột chiên giòn
– Bột tẩm khô chiên giòn
– Me
– Vừng rang

Cách làm:

– Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt lát mỏng, cắt 2-3 đường trên phần da.

– Làm nước chấm. Me lọc lấy nước, cho 1-2 thìa canh đường, ít nước mắm, ít tương ớt. Cho lên nấu sôi nhẹ, nêm lại có vị chua ngọt mặn vừa ăn là được. Khi ăn cho mè rang và ít ớt.

– Bột chiên giòn 1/2 gói, bột tẩm khô chiên giòn gần 1/2 gói trộn đều lại với nhau. Cho từng miếng thịt nhúng đều lớp bột mỏng rồi đem chiên với dầu, chiên chín vàng đều. Làm lần lượt cho đến hết.

– Thịt chiên giòn khi ăn chấm với nước chấm chua ngọt và ít rau thơm.

Khánh Chi (tổng hợp)


Bạn cũng có thể thích
Do NOT follow this link or you will be banned from the site!