Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Tai heo chua ngọt

Món tai heo ngâm chua ngọt làm món nhắm cho mỗi bữa nhậu rất thích hợp.

Tai heo chua chua, ngọt ngọt, dai giòn sần sật, bạn có thể ăn không, cuốn kèm với bánh tráng bún hoặc trộn với thính cuốn trong lá đinh lăng.

Nguyên liệu:

– 1-2 tai heo
– Cà rốt
– Hành tím
– Ớt sừng
– Tỏi
– 1 nhánh gừng
– 50gr muối
– 350gr đường
– Giấm gạo

Cách làm:

– Sơ chế tai heo: tai heo sau khi mua về phải rửa thật sạch. Ngoài việc cạo lông sạch sẽ, bạn phải rửa sơ với nước ấm cả bên trong lẫn bên ngoài. Để khử được mùi và giúp tai heo có phần trắng hơn, rửa tai heo với muối và giấm gạo, sau đó rửa lại với nước sạch. Cà rốt thái khúc vừa ăn. Tỏi thái lát. Ớt bỏ ruột thái sợi. Hành tím chẻ đôi.

– Sau khi rửa sạch và để ráo nước, luộc tai heo cho mềm. Để luộc tai ngon, lưu ý khi luộc, cho gừng đập dập và một muỗng cà phê muối vào và luộc cùng với tai để giảm mùi. Khi tai heo đã mềm, vớt ra và ngâm ngay vào nước đá khoảng 15-20 phút để giòn hơn. Sau đó thái lát mỏng vừa ăn.

– Cho đường, muối, 400 ml giấm vào nồi, khuấy sơ và nấu cho đường và muối tan ra. Khi nước sôi, dùng đũa khuấy nhẹ để đường và muối tan hết rồi tắt bếp, để nguội. Trộn đều tai heo, cà rốt, hành tím, ớt, tỏi rồi xếp vào hũ đổ nước giấm vào. Cho tai heo vào tủ lạnh 1-2 ngày là dùng được.

Khánh Chi (tổng hợp)

Thích và chia sẻ để ủng hộ ĐẸP VIỆT!

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!