Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Súp nấm thịt lợn kiểu Đài Loan

Món súp nấm thịt lợn với cách làm biến tấu, sáng tạo giúp chõ bữa cơm chiều thêm phần hấp dẫn.

Súp nấm thịt lợn kiểu Đài Loan ngọt vị thịt và nấm, nước dùng nóng hổi, là biến tấu sáng tạo cho bữa cơm chiều.

Nguyên liệu:

– Nấm hương
– Cà rốt
– 80gr mộc nhĩ
– Nấm kim châm
– 2 tép tỏi
– 200gr thịt thăn
– 100gr bột khoai lang
– 2 muỗng canh tinh bột ngô
– Rau mùi
– 800ml nước
– 1/2 muỗng canh bột canh
– 1 muỗng canh giấm

Nguyên liệu ướp thịt

– 1 muỗng canh dầu mè
– 1 muỗng canh rượu trắng
– 1 muỗng cà phê hạt tiêu
– 1 muỗng cà phê đường
– 1 muỗng canh tinh bột ngô
– 1 muỗng canh nước tương

Cách làm:

– Rửa sạch, cắt nhỏ cà rốt, mộc nhĩ, nấm và băm nhuyễn tỏi.

– Thái thịt lợn thành các dải và ướp trong 15 phút với dầu mè, rượu trắng, hạt tiêu, đường, tinh bột ngô, nước tương. Rồi lăn qua một lớp bột khoai lang.

– Đun sôi một nồi nước, cho thịt lợn vào nấu khoảng 4 phút, vớt ra để riêng. Sau đó, cho các nguyên liệu ở bước 1 vào đun trong 5 phút, để lửa vừa.

– Hòa tinh bột ngô với nước vào nồi, thêm thịt lợn, khuấy đều và nấu thêm 5 phút nữa là có thể dùng được, thêm rau mùi lên trên cùng.

Khánh Chi (tổng hợp)


Bạn cũng có thể thích