Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Sườn rim mặn ngọt đổi món

Cuối thu, thời tiết chuyển lạnh, ăn bát cơm trắng cùng món sườn rim mặn ngọt hấp dẫn vô cùng.

Thay vì ăn cơm trắng, bạn có thể nấu với nước dừa và lá dứa cho thơm, sau đó làm món sườn rim mặn ngọt để đổi món.

Nguyên liệu:

– Sườn: 700gr
– Gạo
– Dừa tươi
– Lá dứa (lá nếp).

Cách làm:

– Dừa tươi lấy nước, lá dứa xay nhuyễn lấy nước.

– Nấu cơm như thông thường nhưng thay nước lọc bằng nước dừa tươi và nước lá dứa cho ngọt thơm.

– Sườn chặt miếng to vừa, rửa sạch với chanh và muối.

– Ướp sườn với gần 1 thìa canh đường, ít bột ngọt, 1-2 thìa canh nước mắm, ít dầu hào, tiêu xay, hành tỏi băm. Ướp 30-40 phút.

– Cho ít dầu vào chảo, cho sườn vào nấu với lửa vừa, rim đến khi sườn có màu đẹp và gần cạn nước cho nước dừa tươi xâm xấp mặt sườn. Rim đến khi sườn mềm ngon, nêm lại cho vừa ăn. Nấu đến khi nước còn hơi sệt là được.

– Sườn rim ăn cùng cơm lá dứa với ít dưa, cà.

Khánh Chi (tổng hợp)

Thích và chia sẻ để ủng hộ ĐẸP VIỆT!

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!