Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Sườn rim lá chanh

Sườn rim lá chanh là một món ăn rất thích hợp trong các bữa ăn gia đình thường ngày đó. Sườn non chiên vàng áo thêm lớp sốt đậm vị mặn ngọt và mùi thơm từ lá chanh rất hấp dẫn.

Nguyên liệu làm sườn rim lá chanh
Sườn non 500 gr, lá chanh 35 gr, dầu điều 30 ml, tỏi băm 20 gr, ớt 15 gr, nước mắm 30 ml, đường trắng 30 gr, hạt nêm 3 gr, tương ớt 30 gr.
Cách làm sườn rim lá chanh
Bước 1
Đun nóng dầu ăn, cho 500gr sườn non vào chảo chiên săn lại. Sau đó cho tiếp 30gr lá chanh vào chiên cùng. Đến khi sườn non và lá chanh vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu. Nên cho lá chanh vào chiên sau khi sườn non đã vàng xém, nếu cho vào sớm lá chanh sẽ bị cháy.
Để món sườn non rimlá chanh được ngon, nguyên liệu chính là sườn non rất quan trọng, nên chọn miếng sườn có phần thịt hồng còn tươi mới, chặt nhỏ miếng sườn vừa ăn và rửa sạch sườn cùng nước muối.
Bước 2
Đun nóng 30ml dầu điều, cho 20gr tỏi băm, 5gr lá chanh cắt sợi và 15gr ớt trái băm vào phi vàng thơm. Sau đó cho sườn đã chiên vàng giòn vào xào sơ.
Bước 3
Nêm gia vị vào chảo sườn gồm 30ml nước mắm, 30gr đường, 3gr hạt nêm và 30gr tương ớt. Đảo đều sườn trong 5 phút để sườn ngấm gia vị. Sau đó, cho lá chanh đã chiên giòn vào, tiếp tục đảo đều và tắt bếp.
Bước 4
Món sườn rim lá chanh ăn kèm cơm nóng rất ngon. Khi ăn rắc thêm tiêu sẽ làm món ăn thêm thơm. Sườn rim lá chanh có vị mặn ngọt đậm đà, thêm chút cay của ớt, mùi thơm của lá chanh rất hấp dẫn. Lâu lâu thay đổi khẩu vị cho cả gia đình bằng món sườn non rim lá chanh ngon tuyệt này nhé, màu sắc và mùi vị của món ăn sẽ làm bữa ăn thêm ấm cúng đầm ấm đó.

Bách Nguyên (TH)

Thích và chia sẻ để ủng hộ ĐẸP VIỆT!

Đánh giá bài viết này

Bạn cũng có thể thích
Do NOT follow this link or you will be banned from the site!