Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Sườn que nướng chao

Sườn nướng thơm lừng vị chao và sả ớt có cách làm đơn giản, mùi vị thơm ngon, đưa cơm.

Sườn que nướng chao đậm đà, cách làm đơn giản, thời gian chế biến khá nhanh, là món ăn rất thích hợp cho bữa tối.

Nguyên liệu:

– Sườn que: 500gr
– Sả băm nhỏ: 4 muỗng canh hành
– Tỏi băm: 2 muỗng canh
– Chao trắng: 2 muỗng canh
– Gia vị: mật ong, dầu điều, ớt sa tế, hạt nêm

Cách làm:

– Sườn que rửa sạch với nước muối loãng rồi rửa lại với nước lạnh, để ráo. Ướp sườn với 2 muỗng canh hành tỏi băm, 2 muỗng canh sả băm, 2 muỗng canh dầu điều, 2 muỗng canh chao đã tán mịn, 2 muỗng canh mật ong, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1,5 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê nước mắm. Tất cả trộn đều rồi để 30 phút cho thấm gia vị. Có thể cho vào ngăn mát ướp qua đêm.

– Sau khi sườn ngấm gia vị thì xếp sườn vào khay để chuẩn bị đem đi nướng.

– Làm nóng lò rồi cho sườn vào nướng nhiệt độ từ 180 trong 15 phút rồi phết nước ướp lên sườn, nướng thêm 10 phút. Sườn có màu nâu cánh gián đẹp mắt thì lấy ra.

Khánh Chi (tổng hợp)


Bạn cũng có thể thích