Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Sườn nướng chay

Món sườn nướng chay rất thích hợp làm để dùng trong những ngày rằm, mùng 1 âm lịch.

Chỉ cần 2 bước đơn giản, bạn đã có món sườn nướng chay mặn ngọt ăn cùng cơm trong ngày rằm, mùng 1 âm lịch.

Nguyên liệu:

– 4-5 miếng sườn chay
– Bột ngũ vị hương
– Mật ong, sả băm, ớt băm
– Gia vị (dầu hào chay, nước tương, hạt nêm chay, đường, tương ớt)

Cách làm:

– Sườn chay mua về ngâm trong nước lạnh 30 phút cho mềm rồi vắt khô. Cho miếng sườn chay vào dầu để chiên sơ với lửa vừa đến khi vàng thì vớt ra để ráo dầu.

– Pha sốt: Cho 3 muỗng nước tương, 1 muỗng dầu hào, 1/2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng đường, 2 muỗng tương ớt, 1/2 muỗng ngũ vị hương, 2 muỗng sả ớt băm, 1 muỗng mật ong. Khuấy đều. Cho vào phần sườn đã chiên để ướp 30 phút.

– Cho vào lò nướng bật 160 độ trong 10 phút, lật mặt phết phần sốt ướp lên nướng thêm 160 độ trong 5 phút là được. Lấy miếng sườn ra dĩa, cắt thành miếng vừa ăn, dùng chung cơm trắng.

Khánh Chi (tổng hợp)

Bạn cũng có thể thích