Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Sườn kho ngũ sắc

Bạn có muốn đổi bữa cho gia đình với món sườn kho ngũ sắc màu sắc tươi tắn, bắt mắt, nước sốt đậm đà, ăn kèm với rau củ sần sật, rất ngon cơm? Học cách làm sườn kho ngũ sắc dưới đây nhé.

Chuẩn bị nấu sườn kho ngũ sắc:
Sườn heo: 3 lạng, ớt chuông đỏ, ớt chuông xanh, mỗi thứ 1 quả to, hành tây: 1 củ, hành lá, ớt, gừng, tỏi, xà lách: 1 cây, hành tím: 1 củ, gia vị: mắm, muối, hạt nêm

Cách làm sườn kho ngũ sắc:
Sơ chế nguyên liệu làm sườn kho ngũ sắc: hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái nhỏ, ớt chuông rửa sạch, thái hạt lựu, tỏi, gừng thái nhỏ, hành tím thái hạt lựu, sườn luộc sơ với nước sôi cho sạch bẩn rồi rửa lại với nước, chặt sườn thành nhiều miếng nhỏ vừa ăn khoảng 3-4 cm, ướp sườn với 1 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh xì dầu ít nhất 15 phút cho ngấm gia vị.

Các bước làm sườn kho ngũ sắc:
Bước 1: cho 1 thìa dầu vào chảo, đun nóng rồi trút rau củ vào xào chín cùng với hạt nêm rồi đổ ra. Khi xào rau củ, bạn không nên xào quá kĩ sẽ khiến rau củ bị nhũn, mất độ tươi giòn.

Bước 2: phi thơm hành với dầu ăn rồi cho sườn vào đảo đều cho sườn chín và cháy cạnh thì cho nước vào xâm xấp mặt sườn, cho xì dầu, nước màu vào, rồi đậy vung và kho khoảng 20 phút cho sườn chín mềm.

Nếu nước sốt cạn, bạn có thể đổ thêm một chút cho khỏi cháy sườn. Để nước sốt sánh hơn, bạn có thể hòa nước với bột ngô rồi đổ vào kho với sườn.

Bước 3: cho rau củ vào đảo, đun thêm khoảng 5 phút rồi tắt bếp.

Bách Nguyên (TH)

Thích và chia sẻ để ủng hộ ĐẸP VIỆT!

Đánh giá bài viết này

Bạn cũng có thể thích
Do NOT follow this link or you will be banned from the site!