Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Sườn chiên xóc muối tiêu

Món sườn chiên xóc muối tiêu đảm bảo sẽ khiến cho các bé thích mê bởi sự biến tấu này.

Sườn non chiên, áo một lớp bột giòn, muối tiêu đậm đà, thơm lừng, thêm ớt tươi cay cay hấp dẫn.

Nguyên liệu:

– 500gr sườn non
– 1 muỗng canh xì dầu
– 1/2 muỗng canh rượu nấu ăn
– 1 muỗng cà phê muối
– 1/4 muỗng cà phê tiêu xay
– 2 muỗng cà phê tinh bột ngô
– 1 quả trứng
– 1/2 chén bột khoai tây hoặc bột mì
– 2 chén dầu ăn
– 2 tép tỏi băm nhỏ
– 1/2 muỗng canh dầu ăn
– 1 muỗng cà phê gừng băm
– 2 phần đầu hành lá, thái nhỏ
– 1 quả ớt xanh cắt nhỏ
– 1 quả ớt đỏ tươi băm nhỏ

salt-and-pepper-ribs-19-2038-1613926174Cách làm:

Rửa và ngâm sườn với nước sạch khoảng 30 phút, lưu ý thay nước ngâm 1-2 lần

Để ráo nước hoàn toàn rồi ướp với 1 muỗng canh xì dầu, 1/2 muỗng canh rượu nấu ăn, 1 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê tiêu xay, 2 muỗng cà phê tinh bột ngô. Ướp ít nhất 30 phút hoặc qua đêm.

Cho sườn ra, đập 1 quả trứng trộn với sườn rồi phủ một lớp bột khoai tây, để 10-15 phút trước khi chiên.

Đun nóng dầu cho đến khi nổi bong bóng nhỏ thì cho sườn vào chiên, trong 6-8 phút trên lửa nhỏ. Bạn nên chiên sườn làm 2 mẻ, thay dầu ăn giữa hai lần chiên.

Chuẩn bị một chiếc chảo, cho 1/2 muỗng canh dầu vào phi thơm tỏi, gừng, hành lá và ớt tươi cho thơm. Cho sườn vào xóc với muối tiêu.

Khánh Chi (tổng hợp)


Bạn cũng có thể thích