Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Sụn gà lắc muối

Món sụn gà lắc muối rất thích hợp để vừa xem Worl Cup vừa nhâm nhi với bia.

Sụn gà giòn sần sật cùng muối đậm đà cay cay hấp dẫn, thích hợp làm món nhậu, nhâm nhi cùng bia.

Nguyên liệu:

– 300gr sụn gà tươi
– Bột chiên giòn
– Muối tôm
– Bột ngọt
– Ớt băm

Cách làm:

– Sụn gà rửa sạch để ráo. Ướp vào sụn 1/2 muỗng bột canh, 1 ít tiêu xay. Cho 2 muỗng canh bột chiên giòn khô vào phần sụn gà, đảo đều. Cho 1 chén bột chiên giòn vào tô thêm ít nước khuấy đều tạo độ sệt đặc vừa phải.

– Đun nóng dầu. Gắp từng miếng sụn nhúng qua bột vừa pha lúc nãy rồi thả vào dầu để chiên với lửa nhỏ. Chiên lần lượt đến khi hết phần sụn. Sụn vàng giòn thì vớt ra rây cho ráo dầu.

– Bắc chảo khác lên bếp. Cho vào chảo 2 muỗng muối tôm, 1 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng bột canh, 1/2 muỗng đường, 1/2 muỗng ớt băm. Rang đều trong một phút rồi đổ ra chén.

– Cho sụn gà đã chiên ra đĩa, rắc phần muối đã rang lên trên là hoàn thành. Khi ăn chấm kèm tương ớt.

Khánh Chi (tổng hợp)


Bạn cũng có thể thích