Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Sủi cảo nhân phô mai chiên giòn

Sủi cảo (hoành thánh) chiên là món ăn khoái khẩu của nhiều người cũng bởi sự ngon miệng của nó, có sự hòa quyện của lớp vỏ giòn và phần nhân thịt ngọt thơm.

Nguyên liệu làm sủi cảo nhân phô mai chiên giòn
Vỏ hoành thánh 30 gr(Vỏ sủi cảo)
Ức gà 300 gr
Bắp nếp 200 gr
Phô mai 80 gr
Đường trắng 20 gr
Muối 4 gr
Tiêu 2 gr
Gừng 10 gr

Cách làm sủi cảo nhân phô mai chiên giòn
Bước 1
300gr ức gà cho vào nồi nước lạnh cùng với 10gr gừng và 2gr muối, luộc khoảng 10-12 phút cho ức gà chín thì vớt ra, để nguội bớt rồi xé thành những miếng nhỏ. 200gr bắp nếp (khoảng 1 trái) cắt lấy phần hạt rồi đem băm nhuyễn.
Bước 2
Chuẩn bị 1 chiếc tô sạch, cho lần lượt ức gà xé nhỏ, bắp nếp đã băm nhỏ, 5 miếng phô mai bò cười, 20gr đường, 2gr muối, 2gr tiêu xay vào tô, sau đó trộn đều cho phô mai và gia vị hòa quyện với các nguyên liệu khác. Chuẩn bị sẵn vỏ sủi cảo (hay gọi là vỏ hoành thánh), cho 1 số lượng nhân vừa đủ vào chính giữa, phết 1 ít nước xung quanh viền để kết dính sau đó gấp thành hình dáng mà bạn muốn.
Bước 3
Chuẩn bị một chảo chiên ngập dầu, cho từng đợt sủi cảo vào chiên vàng giòn. Nhân bên trong là những nguyên liệu nhanh chín nên không cần chiên quá kỹ, chỉ cần đến khi nào vỏ sủi cảo phồng lên, vàng giòn đẹp mắt thì gấp ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
Bước 4
Cách làm đơn giản quá phải không nào, tuy vậy nhưng thành phẩm lại ngon miệng lắm đấy. Lớp vỏ bên ngoài mỏng giòn bọc lấy phần nhân bên trong là một sự hòa quyện tổng thể giữa cái béo của phô mai, cái thơm của bắp nếp và cái dai dai của ức gà, chấm thêm nước sốt mặn mặn cay cay hoặc tương ớt nữa là bá cháy.

Bách Nguyên (TH)

Thích và chia sẻ để ủng hộ ĐẸP VIỆT!

Đánh giá bài viết này

Bạn cũng có thể thích
Do NOT follow this link or you will be banned from the site!