Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Sữa mè đen

Mùa hè, làm món sữa mè đen cho cả nhà giải nhiệt rất hợp lý.

Ngày hè nóng nực, món sữa mè đen cho bữa sáng rất thích hợp với cả gia đình.

Nguyên liệu:

Đậu nành: 200g

Mè đen: 30g

Lá dứa: 6 cọng

Nước lọc: 1 lít

Đường: tuỳ khẩu vị.

Cách làm:

Đậu nành mua về ngâm khoảng 4¬5 giờ cho đậu mềm. Rửa lại sạch với nước.

Vớt ra để ráo.

Mè đen đem đi rang lên cho thơm.

Cho mè đen, đậu và nước vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Cho hỗn hợp xay vào một cái túi vắt cho thật khô. Bạn vắt sao cho lượng nước sữa thu được gần bằng với lượng nước ban đầu như vậy những bột trong đậu mới ra hết.

Cho nước đậu vào nồi, cho lá dứa rửa sạch vào và nấu với lửa nhỏ. Đợi cho sữa sôi thì giảm lửa, để sôi thêm khoảng 5¬10 phút là được. Tắt lửa và cho đường vào. Tuỳ khẩu vị mà bạn cho đường nhiều hay ít.

Cho sữa đậu nành ra ly, có thể uống nóng hoặc lạnh đều ngon. Yêu cầu:

Sữa thơm mùi mè, có màu đen tự nhiên, không quá ngọt.

Sữa nấu với lửa nhỏ để không bị trào hay khét.

Sữa sánh mịn, thơm đậu.

Khánh Chi


Bạn cũng có thể thích