Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Sữa chua phô mai

Món tráng miệng sữa chua phô mai với vị béo ngậy sẽ khiến cho bé nhà bạn thích mê.

Sữa chua mềm mịn, mát lạnh và đậm vị phô mai sẽ khiến các bé thích mê.

Nguyên liệu:

– Sữa tươi có đường: 500ml
– 3-4 viên phô mai bò cười
– Sữa đặc 1/2 lon (190gr)
– Sữa chua có hoặc không đường 1 hộp
– Hũ đựng.

Cách làm:

– Phô mai nghiền nhão.

– Cho 100 ml nước sôi vào hòa tan sữa đặc, cho sữa tươi vào cùng. Cho phomai và sữa chua vào, khuấy đều nhưng nhẹ tay. Cho qua rây để sữa chua được sánh mịn.

– Cho sữa chua vào từng hũ nhỏ, đậy nắp kín.

– Ủ sữa chua bằng máy, nồi hoặc thùng xốp. Cho nước ấm 70-80 độ vào thùng xốp, cho hũ sữa chua vào đậy kín nắp thùng. Nước ủ hơn 1/2 hũ sữa chua. Ủ 7-8 tiếng là được, trong khi ủ tránh xê dịch.

– Sữa chua phô mai sau khi lên men chua thì cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Khánh Chi (tổng hợp)

Thích và chia sẻ để ủng hộ ĐẸP VIỆT!

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!