Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Sữa chua dâu

Món tráng miệng cho bữa ăn cuối ngày rất thích hợp thưởng thức sữa chua dâu với vị tươi ngon nhà làm.

Bạn có thể sử dụng sữa vị dâu để làm sữa chua, ăn kèm với dâu tây tươi cũng rất ngon.

Nguyên liệu:

– Sữa tươi hương dâu: 500ml
– Sữa chua không hoặc có đường: 1 hộp
– Sữa đặc: 1/2 lon 190gr
– Nước sôi: 190gr
– Hũ đựng.

Cách làm:

– Cho nước sôi vào hòa tan sữa đặc, cho sữa dâu vào cùng.

– Hỗn hợp nguội cho sữa chua vào khuấy đều nhẹ tay tránh tạo bọt. Cho vào từng hũ đựng, đậy kín nắp hoặc cho vào các túi nhỏ.

– Ủ sữa chua có thể trong thùng xốp hoặc nồi cơm điện với nước nóng 70-80 độ. Cho nước nóng vào và xếp các hũ sữa chua vào để sữa chua lên men.

– Đậy kín nắp ủ 7-8 tiếng là được, trong lúc ủ không di chuyển thùng hoặc nồi ủ.

– Khi sữa chua đông, cho vào ngăn mát tủ lạnh. Có thể ăn kèm với dâu tây tươi.

Khánh Chi (tổng hợp)

Thích và chia sẻ để ủng hộ ĐẸP VIỆT!

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!