Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Sò huyết sốt me

Món sò huyết sốt me đậm đà vị tỏi thơm ngon vị ớt, chua ngọt vị me tạo nên một món ăn hài hoà.

Sò huyết tươi, quyện với sốt me chua ngọt, thơm vị tỏi, cay vị ớt, ăn kèm chút rau răm.

Nguyên liệu:

– 500gr sò huyết tươi
– Tỏi băm
– Ớt băm
– 1 vắt me
– Rau răm ăn kèm

164686198-921516528607525-1699-9842-1926-1616604862Cách làm:

– Sò huyết ngâm với nước có ít muối khoảng một giờ. Sau đó chà sạch lớp vỏ của sò. Đun sôi một nồi nước thả sò vào khoảng 30 giây thì vớt ra.

– Cho nước nóng vào me, dằm lấy nước cốt me.

– Phi thơm tỏi, cho vào 4 muỗng canh nước me, 3 muỗng canh đường và 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh tương ớt thích cay thì thêm ớt băm. Đun sôi.

– Sốt sệt lại thì cho sò huyết vào xóc đều cho sốt me thấm đều là được. Cho sò ra đĩa thêm đậu phộng rang lên mặt. Ăn kèm rau răm và muối tiêu chanh.

Khánh Chi (tổng hợp)


Bạn cũng có thể thích