Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Rau má sữa dừa

Rau má sữa dừa với nhiều chất dinh dưỡng và hương vị hấp dẫn. Rau má cốt dừa là thức uống giải nhiệt rất được chị em ưa thích. Cách làm rau má đậu xanh sữa dừa rất đơn giản, chỉ trong khoảng 15 phút là ly nước rau má nước cốt dừa thơm ngon này đã hoàn tất rồi. Còn chần gì mà không làm ngay rau má pha sữa dừa thơm ngon giải nhiệt cho cả nhà nào!

Nguyên liệu làm rau má sữa dừa
Rau má 300 gr, nước cốt dừa 200 ml, nước dừa tươi 100 ml, sữa đặc 100 ml, đường trắng 30 gr
Cách làm rau má sữa dừa
Bước 1
Cách làm rau má: Nhặt sạch rau má, ngắt bỏ bớt phần thân và nhặt bỏ những cọng bị vàng, sau đó rửa sạch rồi để ráo. Cho rau má vào máy xay sinh tố xay nhỏ. Với 300gr rau má thì bạn cho khoảng 1 lít nước lọc vào và xay từ từ. Khi xay xong túi vắt lấy nước hoặc lọc qua rây và bỏ đi phần bã.
Cách chọn rau má ngon làm sinh tố rau má sữa dừa: Rau má non, màu xanh tươi, cọng mọng nước. Nếu chọn loại già, lá xanh đậm màu thì sinh tố rau má thành phẩm dễ bị đắng, uống gắt cổ.
  Bước 2
Phần sữa dừa: Cho vào nồi 100ml nước dừa tươi và 30gr đường, tiếp tục thêm vào 100ml sữa đặc và 200ml nước cốt dừa để hỗn hợp có đủ độ ngọt, béo và thơm. Khuấy đều hỗn hợp trên lửa nhỏ đến khi phần sữa dừa hoà quyện và sôi lăn tăn nhẹ thì tắt bếp.
Bạn có thể cho vào rau má đậu xanh cốt dừa 1 ống vani/ 1 muỗng cà phê tinh chất vani để sinh tố rau má ra thành phẩm hấp dẫn hơn nhé!
Bước 3
Cho đá viên vào ly, rót phần sữa dừa vào, tiếp theo cho phần nước rau má nguyên chất lên trên cùng, trang trí thêm với một ít cơm dừa nạo sợi. Vậy là bạn đã hoàn thành ly sinh tố rau má sữa dừa thơm ngon mát lạnh đầy bổ dưỡng rồi. Vào những ngày nóng bức, được thưởng thức 1 ly rau má pha sữa dừa mát lạnh như vậy thì còn gì bằng. Chúc bạn thành công với cách làm rau má pha đậu xanh sữa dừa đơn giản mà lại siêu thơm ngon của nhé!

Bách Nguyên (TH)


Bạn cũng có thể thích
Do NOT follow this link or you will be banned from the site!