Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Rau má đậu xanh

Rau Má Đậu Xanh - thức uống giải nhiệt cực hấp dẫn cho những ngày nóng. Cách làm rau má đậu xanh đơn giản, có màu sắc xanh đậm đẹp mắt, đậu xanh bùi bùi, rất thơm ngon. Ngoài công dụng giải khát thì nước rau má đậu xanh còn có thể giúp chăm sóc sắc đẹp cho các chị em nữa nhé.

Nguyên liệu làm rau má đậu xanh
Rau má 300 gr, đậu xanh không vỏ 150 gr, sữa đặc 200 ml
Cách làm rau má đậu xanh
Bước 1
Chuẩn bị làm rau má đậu xanh: Ngâm 3-4 tiếng 150gr đậu xanh đã cà vỏ với nước để đậu xanh nở, sau đó rửa sạch rồi cho cho vào nồi hấp chín khoảng 30 phút đến khi đậu xanh mềm.
Nếu có thời gian bạn nên ngâm đậu xanh qua đêm rồi hôm sau làm, đậu xanh ngâm lâu khi hấp sẽ mềm và nhanh chín. Như vậy, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian làm rau má đậu xanh
Bước 2
Chuẩn bị làm rau má đậu xanh: Rau má mua về ngắt bỏ bớt phần thân rau má và nhặt những cọng rau bị vàng, rửa sạch rồi để ráo. Cho rau má vào máy xay và thêm nước lọc để quá trình xay dễ dàng hơn. Với 300gr rau má thì bạn cho khoảng 1 lít nước lọc vào và xay từ từ. Khi xay xong bạn hãy lọc qua rây hoặc dùng túi vắt để lấy nước và bỏ bã.
Cách chọn rau má ngon làm nước rau má đậu xanh: Rau má non, màu xanh tươi, cọng mọng nước. Nếu chọn loại già, lá xanh đậm màu thì rau má đậu xanh thành phẩm dễ bị đắng, uống gắt cổ.
Bước 3
Cách làm rau má đậu xanh sữa: Cho đậu xanh đã hấp chín vào máy xay, thêm vào 200ml sữa đặc để tạo vị ngọt (hoặc bạn có thể dùng đường tuỳ thích nhé), cuối cùng là cho khoảng 500ml nước rau má đã lọc ở bước 1 vào máy xay, xay nhuyễn đến khi hỗn hợp rau má đậu xanh mịn mượt và hoà quyện với nhau.
Bạn nên cho đường, sữa từng lần với lượng vừa phải để tránh trường hợp rau má đậu xanh quá ngọt. Nếm thử đến khi thấy rau má đậu xanh ngọt vừa khẩu vị thì hẳn cho ra ly dùng.
Bước 4
Chỉ với vài bước đơn giản, món nước đậu xanh rau má ngon, dễ làm này đã hoàn tất. Giờ chỉ việc cho ra ly, thêm đá viên vào là bạn có thể thưởng thức ngay ly nước rau má đậu xanh thơm ngon, mát lạnh. Với vị thanh mát của rau và ngọt bùi của đậu, rau má đậu xanh sẽ giúp bạn giải nhiệt, mát gan trong những ngày hè nóng bức. Chúc bạn ngon miệng với cách làm rau má đậu nhanh gọn, đơn giản này nhé.

Bách Nguyên (TH)


Bạn cũng có thể thích