Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Pudding đậu nành

Để làm món pudding đậu nành vừa thanh mát lại không hề tốn thời gian, rất thích hợp với chị em phụ nữ.

Pudding vị đậu nành lạ miệng, bổ dưỡng, cách làm đơn giản, không tốn nhiều thời gian.

Nguyên liệu:

– 3/4 chén hạt đậu nành, ngâm trước cho đến khi mềm
– 1,2 lít nước
– 2 cốc sữa hoặc nước cốt dừa
– 1/3 cốc đường (tùy thích)
– 6 miếng gelatine, khoảng 30gr

Cách làm:

– Ngâm đậu nành trước 4 giờ hoặc cho đến khi đậu mềm. Nếu ngâm qua đêm, hãy cho vào tủ lạnh.

– Cho đậu nành đã ngâm vào máy xay sinh tố rồi thêm nước. Trộn đều. Lấy sữa đậu nành và bỏ bã.

– Ngâm miếng gelatine trong nước lạnh cho đến khi mềm.

– Cho sữa đậu nành vào nồi, đun sôi (thỉnh thoảng khuấy đều để không bị dính đáy). Sau đó để lửa nhỏ trong 15 phút. Tắt lửa, đổ sữa hoặc nước cốt dừa vào. Thêm đường và gelatine. Trộn đều cho đến khi gelatine tan hết.

– Lọc và chia thành các thùng chứa. Đặt trong tủ lạnh cho đến khi cứng lại (khoảng 2 đến 4 giờ). Ăn kèm với bột đậu nành để thêm đậm đà.

Khánh Chi (tổng hợp)

Bạn cũng có thể thích