Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Phở cuốn chay

Phở cuốn chay món ăn ngon bổ dưỡng, tốt cho cơ thể, giúp thanh mát và giải độc cho cơ thể.

Nguyên liệu làm phở cuốn chay
Bánh phở 300 gr(Bánh phở dạng lá, chưa cắt thành sợi), ớt chuông 100 gr, nấm linh chi trắng 50 gr, nấm linh chi nâu 50 gr, tàu hũ ky 50 gr, cà rốt 50 gr, đậu phộng rang 50 gr, mè rang 30 gr, sữa tươi không đường 150 ml, đường thốt nốt 40 gr, tương ớt 30 gr, dầu ăn 40 ml, hành boa rô 50 gr, muối 1 gr, hạt nêm chay 5 gr, tiêu 2 gr, xà lách 200 gr, rau thơm 50 gr
Cách làm phở cuốn chay
Bước 1
Sốt chấm: Xay nhuyễn 50gr đậu phộng rang và 30gr mè rang. Sau đó, đun nóng 10ml dầu ăn và cho 30gr hành boa rô vào phi thơm. Thêm 150ml sữa tươi không đường, 40gr đường thốt nốt, 1gr muối và 2gr hạt nêm chay, 30gr tương ớt và hỗn hợp vừa xay nhuyễn. Nấu sôi đến khi nước sốt sệt lại thì tắt bếp.
Bước 2
Nhân rau củ: Đun nóng 30ml dầu ăn, cho 20gr hành boa rô vào phi thơm. Tiếp theo, cho 100gr ớt chuông và 50gr cà rốt cắt sợi, 50gr tàu hũ ky cắt khúc, 50gr nấm linh chi trắng, 50gr nấm linh chi nâu vào xào săn lại. Nêm gia vị gồm 3gr hạt nêm chay và 2gr tiêu xay. Đảo đều rồi tắt bếp.
Để nhân rau củ có nhiều màu sắc bắt mắt, nên chọn ớt chuông vàng và ớt chuông đỏ nhé.
Bước 3
Đặt xà lách và rau thơm lên lá bánh phở, cho nhân rau củ vào giữa. Dùng tay cuốn chặt bánh phở lại và cắt bỏ phần dư 2 đầu của cuốn phở để nhìn gọn và đẹp hơn.
Bước 4
Vậy là bạn đã hoàn thành món phở cuốn chay rồi đấy, rất đơn giản phải không nào. Bánh phở mềm dai, nhân rau củ giòn ngọt chấm kèm nước sốt mè đậu phộng béo ngậy thật hòa quyện hương vị với nhau. Đây chắc chắn là món ăn vừa thanh đạm vừa thơm ngon cho những ngày rằm đó.
Món phở cuốn chay rất linh hoạt phần nhân, nên bạn thích những loại rau củ nào thì có thể thay đổi theo sở thích nhé.

Bách Nguyên (TH)

Thích và chia sẻ để ủng hộ ĐẸP VIỆT!

Đánh giá bài viết này

Bạn cũng có thể thích
Do NOT follow this link or you will be banned from the site!