Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Pad Thái tôm

Các chị em nội trợ có thể tự làm món Pad Thái tôm tại nhà với sốt me đặc trưng đánh thức các giác quan.

Sợi phở dai, thêm một chút chua chua của sốt me, ngọt thơm của tôm, trứng và thanh mát của các loại rau, đánh thức các giác quan.

Nguyên liệu:

– 2-3 con tôm sú
– 1 phần hủ tíu sợi phở
– 1 quả trứng gà
– Giá, hẹ, tỏi băm
– Đậu phộng rang (lạc)
– Nước cốt me
– Đường thốt nốt

Cách làm:

– Tôm rửa sạch, lấy chỉ đen ở lưng. Trứng đập ra chén, đánh đều. Hẹ cắt khúc.

– Nấu sốt: cho vào chảo 4 muỗng nước cốt me, 3 muỗng đường thốt nốt, 2 muỗng nước mắm nấu sôi lên với lửa nhỏ đến khi sốt sệt thì cho ra chén.

– Phi thơm tỏi cho tôm vào xào săn với một muỗng nước sốt rồi lấy ra.

– Tiếp tục cho hủ tíu vào. Thêm trứng đảo đều. Chan nước sốt lên, nêm thêm xíu nước xì dầu để màu đẹp hơn. Ăn thử hủ tíu có vị chua ngọt mặn nhẹ là được. Cho phần giá hẹ và đậu phộng vào xốc đều lần nữa rồi tắt bếp.

– Cho hủ tíu ra đĩa, xếp tôm lên mặt, để thêm một ít giá sống, ớt khô, chanh để người ăn có thể trộn theo khẩu vị.

Khánh Chi (tổng hợp)

Bạn cũng có thể thích