Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Ốc hương rang muối ướt

Khác với món ốc rang muối khô, món ốc rang muối ướt có vị mặn ngọt cay cay của sốt muối ớt phủ bên ngoài. Thịt ốc hương giòn ngọt hấp dẫn.

Ốc rang muối ướt có vị mặn ngọt cay cay của sốt muối ớt phủ bên ngoài, thịt ốc hương giòn ngọt.

Nguyên liệu:

– 500gr ốc hương tươi
– Muối ớt rang (muối Tây Ninh)
– Đường, muối, tiêu, trái tắc

Cách làm:

– Ốc hương mua về ngâm qua nước vo gạo 2 tiếng rồi xả sạch nhiều lần với nước.

– Cho vào chảo 1/2 chén nước, 2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh muối ớt rang, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt. Khuấy tan. Tuỳ vào khẩu vị mà gia giảm cho vừa miệng.

– Cho hết phần ốc đã sơ chế sạch vào rang.

– Rang với lửa vừa, đảo đều đến khi nước muối sệt lại áo đều ốc là được. Cho ốc ra đĩa, khi ăn chấm kèm muối tiêu tắc hoặc tiêu chanh.

Khánh Chi (tổng hợp)

Bạn cũng có thể thích