Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Ốc hương rang muối ớt phô mai

Trời se lạnh, được thưởng thức món ốc hương này rất thích hợp.

Thịt ốc hương thơm ngon, ngấm đủ gia vị chua cay mặn ngọt sẽ thích hợp để nhâm nhi.

Nguyên liệu:

– 500 g ốc hương
– 50 g bơ hoặc dầu ăn.
– 2 muỗng muối ớt hoặc muối ớt tôm.
– 4 miếng phô mai bò cười
– Gia vị: đường, hạt nêm
– Rau răm

Cách làm:

Ốc hương sống mua về ngâm với nước vo gạo có pha ớt khoảng vài tiếng cho nhả nhớt. Sau đó rửa sạch, luộc chín, để ráo. Gỡ bỏ vảy ốc giúp ốc dễ thấm gia vị hơn trong lúc xào.

Ướp ốc với đường, hạt nêm, muối ớt trong 30 phút. Phô mai tán mịn, hòa với chút xíu nước lọc, lược qua rây.

Cho bơ vào chảo đun chảy, trút ốc hương và phô mai vào chảo.

Lửa nhỏ, đảo đều tay cho sốt cô lại, bám đều quanh vỏ ốc. Xúc ốc ra đĩa, trang trí rau răm.

Theo ngoisao.net


Bạn cũng có thể thích