Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Óc heo chiên giòn

Óc chiên giòn với lớp vỏ giòn tan bên ngoài, bên trong óc béo thơm hấp dẫn. Óc heo là món ăn được nhiều người yêu thích vì có nhiều chất bổ dưỡng như: canxi, phốt pho, sắt, có tác dụng nhất định trong việc bồi bổ xương khớp, có thể hạn chế hoặc cải thiện được chứng đau đầu, chóng mặt hay suy nhược thần kinh.

Óc heo chiên giòn với lớp vỏ giòn tan bên ngoài, bên trong óc béo thơm hấp dẫn, chấm nước mắm chua cay.

Nguyên liệu:

– 2 bộ óc heo
– Bột chiên giòn
– 1 quả trứng gà
– Gừng, tỏi, ớt, hành boa rô (tỏi tây)

1Cách làm:

– Sơ chế óc heo: Ngâm óc heo vào nước muối loãng 10 phút. Dùng tăm gỡ bỏ phần màng chỉ máu bên ngoài, nên làm sạch phần chỉ máu để óc không bị tanh, sau đó rửa nhẹ nhàng dưới vòi nước tránh làm vỡ. Ứớp vào phần óc heo 1 muỗng gừng băm nhuyễn, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê hạt nêm, lắc nhẹ.

– Đem óc cho vào nồi hấp 15 phút, sau đó lấy ra dùng muỗng nhấn thành những miếng vừa ăn. Cho vào 1 chén bột chiên giòn, 1 muỗng gừng băm, 1 ít hành thái lát, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm và chút ít tiêu xay. Cho nước từ từ vào bột khuấy đều đến khi bột có độ sệt vừa phải, không quá lỏng. Cho hết phần óc heo vào phần bột.

– Đun nóng dầu, múc từng muỗng óc vào chảo. Chiên đến khi vàng giòn đều thì vớt ra để ráo dầu.

– Cho vào chén 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước cốt chanh, khuấy đều rồi thêm tỏi ớt băm vào. Cho thành phẩm ra đĩa, khi ăn chấm cùng nước mắm chua ngọt, ăn nóng. Có thể cuốn với cải bẹ xanh ăn kèm.

Khánh Chi (tổng hợp)


Bạn cũng có thể thích