Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Nước chanh sả gừng

Đang trong cao điểm mùa dịch , việc nâng cao sức khỏe và tăng cường sức đề kháng là việc làm hết sức quan trọng. Nước chanh sả gừng cung cấp vitamin C, có thể dùng hàng ngày để tăng cường sức khỏe, hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày, còn giúp giảm cân.

Nước thơm nhẹ mùi sả, thanh mát cổ họng, hậu ngọt mật ong, không gắt vị gừng, nếu không thích nặng mùi vẫn có thể uống được bình thường.

Nguyên liệu:
– 3 cây sả
– 2l nước
– 2 trái chanh
– đường phèn (hoặc đường thốt nốt)

Cách làm:

– Rửa sạch sả, tách bỏ phần bẹ già bên ngoài, cắt thành khúc và đập dập. Gừng cắt mỏng
– Cho 300gr-350gr đường phèn vào cùng vs 2l nước đến khi sôi. Cho sả vào nấu cùng đến khi sôi (5phút)
– Nước sả sôi kỹ mới cho gừng vào, cho sôi tiếp tầm 1p rồi tắt bếp.
– Cho ít muối, sau khi nước bớt sôi, cho nước cốt chanh vào khuấy đều. Có thể bào vỏ chanh để uống ngon hơn, nên cho vào lúc nước sôi, khoảng 30s là tắt bếp (nếu bỏ vỏ chanh vô sớm quá nước sẽ bị đắng hơi khó uống).
– Để nguội cho đậm vị rồi dùng.
Khánh Chi (tổng hợp)

Bạn cũng có thể thích