Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Nui lắc phô mai

Ngoài món ăn vặt nui chiên bơ đường thì các chị em nội trợ có thể làm món nui lắc phô mai ăn vặt.

Bên cạnh nui chiên bơ đường, bạn có thể làm nui lắc phô mai ngầy ngậy.

Nguyên liệu:

– Nui: 200gr
– Phô mai bột
– Dầu chiên

Cách làm:

– Chọn nui tùy thích, nui nơ rau củ có màu sắc bắt mắt.

– Nui cho vào nồi, đổ ngập nước, luộc qua, khi nước sôi nấu thêm ít phút nui hơi mềm là được, lấy ra rổ rửa lại với nước, để ráo. Chú ý không luộc quá chín mềm sẽ không ngon. Với nui ống, không cần luộc, chiên luôn.

– Cho dầu hơi nhiều vào chảo hoặc nồi. Cho thêm 1/2 thìa canh bơ vào cho thơm (tuỳ sở thích, có thể không cần).

– Cho nui vào chiên khoảng 5-7 phút với lửa to vừa là được, mỗi lần chiên không quá nhiều để nui được giòn ngon.

– Chiên xong cho vào rây hoặc giấy thấm dầu. Cho nui vào tô có nắp đậy, cho 1-2 thìa canh hoặc nhiều hơn bột phô mai, đậy nắp lại và xóc đều cho bột bám vào nui.

– Ăn ngay hoặc cho vào lọ kín để ăn dần.

Khánh Chi (tổng hợp)

Thích và chia sẻ để ủng hộ ĐẸP VIỆT!

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!