Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Nộm gà củ đậu

Món ăn chống ngán phải kể đến nộm gà củ đậu cho ngày hè nóng nực.

Món nộm gà củ đậu rất thích hợp ăn khi trời mùa hè, vừa thanh mát lại không lo béo.

Nguyên liệu:

– 500gr củ đậu (khoảng 2 củ to)
– Lạc rang
– 100gr bắp cải tím
– Gà ngon nửa con
– Chanh, tỏi, ớt, đường, rau mùi, nước mắm ngon…


Cách làm:
– Gà rửa sạch luộc chín vớt ra âu nước đá cho nguội sau đó vớt ra để ráo nước,bọc gà vào màng bọc thực phẩm để ngăn mát tủ lạnh khoảng 15-20 rồi mang ra thái,vừa dễ thịt gà săn và giòn hơn.
– Củ đậu thái nhỏ,mỏng vừa (xem hình mình thái) thái ra ngâm củ đậu luôn vào âu nước đá để củ đậu giòn ngon hơn,trước khi trộn vớt ra để ráo nước.
– Lạc rang chín đập dập
– Rau mùi thái nhỏ.Ớt thái miếng nhỏ,tỏi đập dập băm nhỏ
– Nếu các bạn muốn trộn cùng bắp cải tím thì rửa sạch bắp cải tím và thái thật mỏng nhé.
– Bây giờ đến phần làm nước mắm chua ngọt để trộn nộm: Nước cốt quất hoặc chanh 200gr; Đường trắng 300gr; Nước mắm 100gr; Tỏi 15gr băm nhỏ; Ớt 15gr thái nhỏ hoặc băm nhỏ.
– Cho lượng nhiều thế này nếu dùng không hết để ngăn mát tủ lạnh dùng dần trong vòng 4-5 ngày nhé. Hoà nước cốt chanh hoặc quất với đường cho tan hết đường,sau đó là nước mắm,tiếp đến là tỏi và ớt. Đây là nước cốt mắm chua ngọt để trộn nộm nhé,các bạn muốn dùng để chấm nem hay các món khác thì thêm nước trắng đun sôi để nguội, tuỳ vào khẩu vị thêm bớt.
– Bây giờ đến cách trộn nộm: cho củ đậu, gà xé hoặc thái nhỏ vào một cái âu to,thêm bắp cải tím thái mỏng nếu thích,đổ nước cốt mắm chua ngọt ở trên vào xóc đều,hoặc đi bao tay vào trộn đều vì củ đậu lúc này rất giòn nên các bạn nhớ trộn nhẹ tay để tránh củ đậu vị gẫy nát nhé.Nêm nếm vừa miệng các bạn thêm rau mùi,lạc rang rắc lên trên (cho khoảng 3 thìa canh nước cốt mắm chua ngọt dùng để trộn nộm).

Khánh Chi


Bạn cũng có thể thích