Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Ngô tẩm bột chiên bơ

Ngô chiên hay chính xác hơn là Ngô tẩm bột chiên bơ là món ăn vặt rất được ưa thích của giới trẻ Hà Nội, hay được dùng làm món lai rai trong những bàn nhậu khi thức ăn chưa được dọn lên. Món ăn này rất dễ bị ghiền, khiến bạn cứ muốn ăn hoài ăn hoài khó mà dừng lại được.

Nguyên liệu làm ngô tẩm bột chiên bơ
Bắp Mỹ 500 gr(Chỉ lấy hạt), bột chiên giòn 100 gr, bột bắp 100 gr, bột năng 100 gr, bột Lion custard 30 gr, lòng trắng trứng gà 1 cái, hạt nêm 1 muỗng canh, bơ lạt 30 gr, dầu ăn 300 ml
Cách làm ngô tẩm bột chiên bơ
Bước 1
Ngô Mỹ tách lấy hạt. Đun một nồi nước sôi, cho ngô vào luộc 3 phút sau đó vớt ra để ráo nước. Trong lúc còn nóng, cho ngô ra tô rồi nêm vào 1 muỗng canh hạt nêm và trộn đều, ướp 5 phút để hạt ngô có vị mặn ngọt đậm đà hơn (nếu bạn thích vị ngô ngọt hơn thì ngoài hạt nêm có thể trộn thêm với ngô 1 ít đường). Sau đó trộn thêm vào tô ngô 1 cái lòng trắng trứng gà để giúp ngô dễ áo bột chiên và khi chiên giòn hơn (có thể dùng lòng đỏ trứng nhưng dễ khiến hạt ngô cháy và không giữ được độ giòn lâu sau khi chiên).
Bước 2
Pha hỗn hợp bột chiên giòn để áo vào ngô gồm 100gr bột chiên giòn, 100gr bột bắp, 100gr bột năng, 30gr bột Lion custard, cho tất cả vào tô sau đó trộn đều. Đổ hỗn hợp này vào tô hạt ngô đã áo lòng trắng trứng, đảo đều cho tất cả ngô đều áo 1 lớp bột chiên. Tiếp theo rây hạt ngô qua rây để lượt bỏ bớt những phần bột thừa (nếu không rây bớt bột thừa mà cho vào chiên luôn thì bột thừa này dễ cháy đen dễ làm cho ngô chiên bị dính những cặn đen này).
Nếu không có đầy đủ những loại bột trên bạn có thể sử dụng bột chiên giòn, hoặc bột Lion thôi cũng được.
Bước 3
Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho ngô lăn bột vào chiên khoảng 3 phút sau đó cho thêm 30gr bơ lạt vào, chiên thêm 2 phút nữa thấy ngô vàng giòn thì vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
Khi vừa cho ngô vào chảo dầu nóng, chờ khoảng 5 giây rồi mới bắt đầu dùng đũa đảo đều ngô ra, tránh đảo liền dễ làm bột bung ra khỏi hạt.
Bước 4
Vậy là bạn vừa theo dõi xong món Ngô tẩm bột chiên bơ, một món ăn vặt và món lai rai rất được ưa chuộng của giới trẻ Hà Nội. Ngô được chiên giòn rụm, bên trong ngô ngọt, bên ngoài áo đều một lớp bột giòn và rất thơm mùi custard, đâu đó thoang thoảng cái béo béo của bơ. Món này ăn không cũng ngon mà trộn với tương ớt cho thêm vị cay the cũng rất hấp dẫn đó!

Bách Nguyên (TH)

Thích và chia sẻ để ủng hộ ĐẸP VIỆT!

Đánh giá bài viết này

Bạn cũng có thể thích
Do NOT follow this link or you will be banned from the site!