Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Mỳ lạnh

Món mì lạnh này mang vị thơm thơm, mát mát của đậu nành và vừng trắng.

Nguyên liệu làm mì lạnh
Đậu nành 300 gr, mè trắng 10 gr, trứng gà 2 quả, cà chua 2 trái, mì 500 gr(Mì Hàn Quốc), dưa leo 1 trái, cà rốt 1 củ
Thêm 1 ít: Mè đen
Cách làm mì lạnh
Bước 1
Ngâm đậu trong nước khoảng 8 tiếng cho mềm và nở rồi đãi sạch vỏ. Sau đó, xay nhuyễn với nước, lọc bỏ bã và đun sôi phần nước, nêm vào 1/2 muối, 1/2 muỗng đường để làm thành sữa đậu nành.
Cứ 100gr đậu thì các bạn xay với 1 lít nước.
Bước 2
Rang chín mè và xay nhỏ ra. Tiếp đến là rửa sạch, gọt vỏ rồi thái cà rốt, dưa chuột thành dạng sợi.
Bước 3
Đem mì đi luộc mềm, vớt ra và ngâm vào nước đá. Trứng luộc chín, cắt đôi. Khi nào ăn mì lạnh, các bạn xếp mọi thứ vào tô rồi chan sữa đậu nành vào là được. Chú ý nêm thêm một chút muối cho vừa ăn!
Mì gạo hàn quốc có bán tại các siêu thị trên toàn quốc, như co.op mart, big C, siêu thị nhật..v..v
Bước 4
Mì lạnh là món ăn rất ngon vào ngày nắng nóng. Món mì lạnh đơn giản, nhưng hương vị rất độc đáo, thơm béo của sữa đậu nành và mè rang. Sợi mì thì dai mềm thấm đậm nước dùng. Mì lạnh ăn vào rất ngon và thanh mát giải nhiệt, không chỉ người lớn mà trẻ em cũng sẽ thích
Có thể trang trí thêm mè đen bên trên nếu bạn muốn đẹp mắt hơn

Bách Nguyên (Th)

 

 

 

Thích và chia sẻ để ủng hộ ĐẸP VIỆT!

Đánh giá bài viết này

Bạn cũng có thể thích
Do NOT follow this link or you will be banned from the site!