Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Mứt dừa viên ngày Tết

Với chút sáng tạo nho nhỏ bạn đã có món mứt dừa viên bốn màu vừa ngon, vừa đẹp để đãi khách Tết này rồi. Mứt dừa viên khi ăn sẽ không bị quá ngọt như mứt dừa sợi. Màu sắc mứt dừa viên lại rất bắt mắt từ những loại rau củ quả.

Nguyên liệu làm mứt dừa viên ngày tết
Cùi dừa 800 gr, đường trắng 400 gr, lá dứa 1 bó, bột cà phê 15 gr, chanh dây 2 trái, sữa tươi không đường 50 ml
Cách làm mứt dừa viên ngày tết
Bước 1
Cùi dừa rửa sạch, cắt miếng dài, rộng khoảng 1cm. Tiếp tục cắt cùi dừa thành những hình vuông nhỏ. Rửa sạch cùi dừa với nước ấm nhiều lần cho hết đục. Cho cùi dừa ra rổ, để ráo nước.
Bước 2
Đun một nồi nước sôi, đổ cùi dừa vào trần qua trong khoảng 1 -2 phút. Đổ cùi dừa ra rổ cho nguội và ráo nước.
Bước 3
Chia 800gr cùi dừa ra 4 tô to, mỗi tô khoảng 200gr. Tô đầu tiên bạn trộn cùi dừa với 50ml sữa tươi không đường và 100gr đường trắng.
Bước 4
Dùng rây lọc bỏ hạt chanh dây, giữ lại phần nước cốt. Trộn nước cốt chanh dây với 100gr đường và 200gr dừa ở tô thứ 2.
Bước 5
Lá dứa rửa sạch, cắt nhỏ, cho vào máy xay sinh tố với 80ml nước, xay nhuyễn. Dùng rây lọc bỏ bã, giữ lại 80ml nước cốt lá dứa. Trộn 80ml nước cốt lá dứa với 100gr đường và 200gr cùi dừa ở tô thứ 3.
Bước 6
Hòa tan một gói bột cà phê với 80ml nước. Trộn 80ml cà phê hòa tan với 100gr đường và 200gr cùi dừa ở tô thứ 4.
Bước 7
Khi đường ở các tô tan hết, bạn bắt đầu sên từng loại mứt. Đổ mứt vào chảo đun ở lửa vừa, đảo đều tay. Thực hiện tương tự với các phần mứt còn lại, mứt dừa cơ bản, mứt dừa chanh dây, mứt dừa cà phê.
Bước 8
Màu sắc mứt dừa viên lại rất bắt mắt với những màu tự nhiên từ rau củ quả nên bạn chẳng phải lo về vệ sinh an toàn thực phẩm nữa. Nhanh tay làm một mẻ mứt dừa dùng Tết thôi nào.

Bách Nguyên (TH)

 

 

 

 

Thích và chia sẻ để ủng hộ ĐẸP VIỆT!

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!