Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Mực chiên giòn sốt me cay

Mực tươi ngọt với lớp bột giòn rụm, hoà với sốt me chua ngọt đậm đà. Đây sẽ là món khai vị hấp dẫn cho bữa tiệc vào ngày cuối tuần.

Mực tươi ngọt với lớp bột giòn rụm, hoà với sốt me chua ngọt đậm đà, rất hao cơm.​

Nguyên liệu:

– 2 con mực ống tươi
– Bột chiên giòn
– 1 vắt me nhỏ
– Tỏi ớt băm
– Tương ớt

89316365-2777225158992249-2889-5516-7826-1584006431Cách làm:

– Mực làm sạch thái khoanh, ướp vào mực một ít hạt nêm và tiêu. Cho ít nước vào bột chiên giòn tạo độ sệt vừa phải.

– Nhúng mực vào bột, thả vào ngập dầu chiên với lửa nhỏ vừa đến khi vàng giòn thì vớt ra để ráo.

– Phi thơm tỏi, cho vào 4 muỗng canh nước me, 3 muỗng canh đường và 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh tương ớt, thích cay thì thêm ớt băm. Đun đến khi sốt sệt lại là được.

– Cho mực ra đĩa, chan thêm sốt me lên hoặc chấm cùng.

Khánh Chi (tổng hợp)


Bạn cũng có thể thích