Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Mít sấy

Sợ mít tiêm thuốc, các chị em nội trợ có thể làm món mít sấy bằng nồi chiên không dầu tại nhà.

Trước tiên thì để làm mít sấy ngon mọi người nên chọn những quả mít già, chín vừa, không nên chín quá sẽ bị nhũn mà cũng không nên non quá mít sẽ kém ngọt. Múi mít to dài để khi sấy nó không teo lại quá nhiều. Cuối cùng là không nên chọn mít ướt.
Nguyên liệu:
500gr mít
1 quả chanh
2 muỗng canh đường
1 muỗng canh Muối
Cách làm:
– Sơ chế mít:
+ Mít bạn cắt, tách lấy múi mít. Sau đó bỏ hạt mít và cắt ra làm đôi, nếu múi quá lớn thì bạn tách ra 3 hoặc 4 nhé.
+ Khi bóc mít bạn có thể dùng 1 ít dầu ăn bôi vào bao tay. Sau đó bóc mít, dầu ăn sẽ giúp hạn chế dính mít vào tay đấy. Tương tự sau khi cắt xẻ mít xong, bạn dùng ít dầu ăn bôi vào dao rồi rửa sạch bằng nước xà phòng là xong.
– Ngâm mít:
+ Tiếp đến bạn chuẩn bị một thau nước, cho vào thay 2 muỗng đường, 1 muỗng muối và 1 quả chanh vắt lấy nước cốt. Khuấy đều cho tan vào nhau.
+ Cho hết lượng mít đã bóc vào ngâm. Việc ngâm này giúp mít sạch mủ, thấm vị và ngon hơn đấy. Ngâm mít trong 10 – 15 phút rồi vớt ra để ráo mít.
– Sấy mít bằng nồi chiên:
+ Để mít thật ráo, sau đó chia mít thành 2 – 3 phần để sấy.
+ Đặt giấy nến vào nồi chiên, sau đó xếp mít vào nồi chiên. Đừng xếp quá dày, mít sẽ khó khô và kém giòn nhé.
+ Sấy mít trong 30 phút đầu với nhiệt là 130 độ C. Sau 30 phút, bạn dùng đũa đảo đều mít rồi tiếp tục sấy mít ở 100 độ trong 30 phút nữa.
+ Độ giòn hay dẻo tùy thuộc vào bạn, nếu thấy mít chưa khô hoặc chưa giòn theo ý muốn bạn có thể sấy thêm 30 phút ở 80 độ C

Bạn cũng có thể thích