Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Mì trộn muối ớt

Mì trộn muối ớt là món ngon dễ làm và là 1 cải tiến đặc sắc hơn so với món mì trộn thông thường. Ở Sài Gòn tìm được chỗ bán mì trộn muối ớt thơm ngon thế này chỉ đếm trên đầu ngón tay thôi.

Nguyên liệu làm mì trộn muối ớt
Phần mì trộn, mì ăn liền 2 gói, tôm tươi 3 con, thịt bò 50 gr, hành lá 30 gr(Đầu hành trắng), trứng gà 1 quả, tương ớt 30 gr, hành phi 20 gr, chanh 1/2 trái
Phần muối ớt: Tôm khô 2 muỗng canh, muối hột 1 muỗng cà phê, đường trắng 1 muỗng cà phê, bột ngọt 1 muỗng cà phê, ớt 1 trái, dầu ăn 1 muỗng canh, hành tím băm 10 gr, tỏi băm 10 gr, ớt sa tế 1 muỗng canh
Phần nước súp; Tôm khô 10 gr, bò viên 30 gr, hành lá 20 gr(Phần lá xanh)
Cách làm mì trộn muối ớt
Bước 1
Làm muối ớt cho mì trộn: 2 muỗng canh tôm khô (ngâm mềm), 1 muỗng cà phê muối hột, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt và 1 trái ớt. Dùng chày giã cho tôm khô tơi ra và hòa quyện với các gia vị.
Dùng chày giã thô để tôm khô vẫn còn giữ được các sớ thịt dai, nhai rất đã. Bạn cũng có thể cho vào máy xay nhuyễn nếu thích ăn mì trộn muối ớt nhuyễn mịn muối tôm ớt nhé!
Bước 2
Cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn, thêm 10gr tỏi băm và 10gr hành tím băm, phi thơm tỏi và hành tím. Khi hành tỏi chuyển vàng thì cho muối tôm khô ớt vừa giã vào, thêm 1 muỗng canh ớt sa tế, xào đều tay ở lửa vừa trên bếp khoảng 5 phút cho thơm, nhắc xuống đổ muối ra chén để riêng.
Bước 3
Cách làm mì trộn muối ớt: cho vào nồi 600ml nước, thêm 10gr tôm khô (ngâm mềm) và 30gr bò viên, đun cho nước sôi lên. Cho 2 vắt mì vào nồi trụng 1 phút cho mì nở, vớt ra để ráo nước rồi cho vào tô.
Khi thấy gói mì vừa rã cọng thì đảo nhanh tay rồi vớt ra ngay. Có thể xả mì dưới nước lạnh rồi vẩy ráo, để sợi mì trộn muối ớt giữ được độ dai.
Bước 4
Sau đó bạn lần lượt cho tôm, thịt bò, đầu hành trắng, trứng gà vào nồi. Tôm nấu vừa chín, thịt bò và đầu hành trắng trụng sơ, trứng gà trụng cho lòng trắng chín, lòng đỏ vẫn còn lỏng. Nước lèo sau khi trụng các nguyên liệu thì thêm 30gr hành lá cắt nhỏ vào, dùng làm nước súp ăn kèm với mì trộn muối ớt.
Bạn có thể nêm nếm lại nước súp cho vừa khẩu vị. Trứng gà bạn có thể trụng sôi như trên hoặc luộc trứng lòng đào để ăn cùng mì trộn muối ớt.
Bước 5
Thêm tương ớt (hoặc tương cà tùy sở thích) vào tô mì rồi trộn đều. Sắp xếp tôm, thịt bò, đầu hành trắng, hành phi và thành phần quan trọng là muối ớt xen kẽ lên tô mì trộn. Cuối cùng đặt trứng vào chính giữa.
Cho vào mì trộn muối ớt ít dầu ăn để trộn mì không bị dính.
Bước 6
Vắt thêm chanh lên mì trộn muối ớt, trộn đều rồi ăn ngay cho nóng.
Bạn có thể chuẩn bị thêm dưa leo xắt sợi mỏng rồi cho vào mì trộn muối ớt ăn cùng luôn nếu thích!
Bước 7
Sự kết hợp hài hòa giữa mì trộn muối ớt cay xè, nồng thơm cùng chén nước lèo bò viên thơm ngọt bên cạnh giúp xoa diu vị cay và mặn của mì trộn. Chỉ với những gói mì tôm đơn giản, biến tấu 1 chút là bạn đã có ngay món ăn ngon, hấp dẫn không kém gì ngoài hàng quán rồi. Bắt tay vào bếp làm mì trộn muối ớt thưởng thức ngay hôm nay bạn nhé!

Bách Nguyên (TH)

 

 

Thích và chia sẻ để ủng hộ ĐẸP VIỆT!

Đánh giá bài viết này

Bạn cũng có thể thích
Do NOT follow this link or you will be banned from the site!