Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Me ngâm chua ngọt

Món me ngâm chua ngọt gợi nhớ tuổi học trò với món ăn vặt này.

Mùa me tươi sắp kết thúc, hãy tranh thủ làm món me ngâm đường chua ngọt, chấm cùng muối ớt, gợi nhớ tuổi học trò.

Nguyên liệu:

– Me sống già: 1kg
– Đường vàng: 100gr
– Đường trắng hoặc đường phèn: 500gr
– Nước: 1 lít.

Cách làm:

– Me chọn quả tươi ngon, trái to còn xanh.

– Nấu nước gần sôi cho me vào để 1-2 phút nhanh rồi lấy me ra ngay. Mỗi lần làm khoảng 0,5 kg, không chần quá lâu me sẽ mềm không ngon.

– Dùng dao lấy hết vỏ me, chừa cuống để trình bày đẹp hơn. Cho ngay vào thau nước muối, làm lần lượt đến hết. Sau khi làm hết rửa lại cho sạch. Chuẩn bị thau nước cho muối hơi mặn, cho me vào ngâm khoảng một ngày, nước phải ngập mặt me. Dùng vật nặng để trên cho me không nổi lên.

– Nấu nước ngâm: cho 1 lít nước vào nồi, cho hết đường vàng và trắng thêm nhúm muối nhỏ vào và nấu sôi. Để nước ngâm thật nguội.

– Me sau khi ngâm khoảng 1 ngày lấy ra rửa lại với nước vài lần, để ráo cho vào hũ đựng thêm vài lát ớt nếu thích cay. Cho nước ngâm vào ngập me, đậy nắp kín.

– Để ngoài khoảng 2-3 tiếng sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh. Sau 2-3 ngày là me thấm ngon có thể ăn được, khi ăn chấm thêm muối ớt.

Khánh Chi (tổng hợp)

Thích và chia sẻ để ủng hộ ĐẸP VIỆT!

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!