Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Mắm cá linh chưng thịt

Món mắm cá linh chưng thịt với cách làm không quá cầu kỳ sẽ mang đến thức chấm ngon tuyệt hảo.

Mắm cá linh chưng thịt ăn cùng các loại rau củ và cơm trắng, vị đậm đà, thêm chút ớt cay cay.

Nguyên liệu:

– 200gr mắm cá linh
– 100gr thịt băm có ít mỡ
– 2 quả trứng vịt
– 3-4 lòng đỏ trứng vịt muối
– 3 củ hành tím
– 2 cọng hành lá

164572541-2440910879387423-460-5948-2976-1616485636Cách làm:

– Ớt cắt lát. Hành lá cắt khúc nhỏ. Hành tím cắt lát. Mắm cá linh băm nhuyễn.

– Đập 1 quả trứng vịt vào tô sau đó cho mắm cá linh, thịt băm, hành lá, hành tím, tiêu vào. Nêm 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng đường trộn đều tất cả lên.

– Chưng mắm: Cho tô hỗn hợp mắm vào nồi chưng trong khoảng 30 phút. Một quả trứng vịt còn lại, tách lấy lòng đỏ đánh đều lên. Khi đã chưng hỗn hợp mắm được 30 phút, bạn mở nắp nồi đổ lòng đỏ trứng vịt và lòng đỏ trứng muối vào. Sau đó, bạn tiếp tục chưng trong khoảng 15 phút nữa là mắm chín.

– Nhấc trứng ra khỏi nồi, cho các lát ớt sừng lên trên để trang trí. Ăn kèm cơm nóng và rau dưa các loại theo sở thích.

Khánh Chi (tổng hợp)


Bạn cũng có thể thích