Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Lòng lợn hấp

Trời nóng, khi đã chán những món chiên xào dầu mỡ, bạn có thể làm món lòng lợn hấp vừa mát mẻ lại dai giòn hợp khẩu vị cả gia đình.

Lòng lợn dai giòn, thơm mùi hành và gừng, chấm với mắm tôm ớt, ăn kèm rau thơm, thích hợp làm món nhậu.

Nguyên liệu:

– Lòng lợn (dồi trường): 500gr
– Hành lá: 100-200gr
– Gừng
– Mắm tôm
– Rau thơm.

Cách làm:

– Lòng lợn rửa sạch với muối và chanh.

– Luộc lòng trong nước có chút muối và giấm, ít gừng đập dập. Luộc khoảng 15 phút, vớt ra cho vào thau nước lạnh, rửa lại cho sạch. Cắt nhỏ vừa.

– Hành lá cắt khúc vừa, gừng cắt sợi.

– Cho 1/2 hành lá vào đĩa, cho lòng lên trên với phần hành còn lại và gừng thêm ít tiêu. Cho vào nồi hấp cách thuỷ khoảng 10-15 phút là được.

– Lòng lợn hấp ăn cùng với rau thơm, cà pháo nếu thích. Chấm với mắm tôm, mắm gừng hoặc nước mắm mặn.

Khánh Chi (tổng hợp)


Bạn cũng có thể thích
Do NOT follow this link or you will be banned from the site!