Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Khoai lang ngào đường

Món khoai lang ngào đường vừa dễ làm lại thuận tiện dùng làm bữa sáng.

Khoai lang hấp, đảo đường ngọt lịm, thêm chút vừng đen thơm thơm, có thể dùng ăn sáng hoặc ăn vặt trong ngày.

Nguyên liệu:

– 200gr khoai lang Nhật
– 1 muỗng cà phê hạt mè đen (vừng đen) rang
– 80gr đường
– 90ml nước

Cách làm:

– Rửa sạch khoai lang và hấp chín trên lửa lớn trong 10 phút. Sau đó, cắt khoai thành miếng vừa ăn.

– Cho đường và nước trong chảo, đun nhỏ lửa để thành siro.

– Cho khoai lang vào và trộn đều, thêm vừng đen, đảo đều và ăn được ngay. Khoai lang rất tốt cho sức khoẻ có thể ăn sáng hoặc dùng làm bữa ăn nhẹ trong ngày. Nếu không hấp, bạn có thể cho vào lò nướng, rồi tiếp tục công đoạn đảo với đường và vừng đen đều được.

Khánh Chi (tổng hợp)


Bạn cũng có thể thích