Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Kho quẹt

Món kho quẹt dùng để chấm rau củ quả luộc rất ngon.

Rau củ quả luộc chấm kho quẹt cho bữa cơm thêm phần phong phú, đa dạng.

Nguyên liệu:

– 200g thịt ba rọi (ba chỉ) cắt sợi
– 100g tôm khô loại nhỏ, ngon: rửa sạch, ngâm nước ấm cho mềm, để ráo (để nguyên con hoặc giã sơ)
– 240 ml nước mắm ngon (loại đừng mặn gắt quá)
– 180g đường cát
– 150g nước
– Tỏi, hành tím bằm
– Hành là cắt khúc
– Ít bột ngọt
– Tiêu hột, tiêu xay
– Ớt quả tươi

Cách làm:

– Cho thịt vào chảo xào cho ra bớt mỡ, trút ra chén.
– Gạn bớt nước mỡ trong chảo.
– Phi hành, tỏi thơm, cho tôm khô vào xào và cho thịt vào.
– Cho tiếp hh nước mắm, đường, bột ngọt và nước vào đun tiếp
– Cho ớt trái và tiêu hột vào
– Khi thấy nước mắm trong chảo sánh lại thì nêm nếm lại rồi cho tiêu xay và hành lá vào.
– Tắt bếp, bắc xuống để nguội. Có thể cho vào hũ để dành ăn dần.

Khánh Chi


Bạn cũng có thể thích