Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Kẹo cây gậy

Từ lâu kẹo cây gậy trở thành món ăn không thể thiếu trong lễ giáng sinh, chính hương vị bạc hà thơm mát của chiếc kẹo khiến người lớn và trẻ em đều muốn thưởng thức. Bên cạnh đó nó còn dùng để trang trí bữa tiệc hay nhưng cây thông noel, bạn hãy tự tay làm ra chiếc kẹo để tặng cho những người thân trong dịp giáng sinh này nhé.

Nguyên liệu làm kẹo cây gậy
Đường trắng 2 kg
Siro bạc hà 1 muỗng canh
Nước 1/2 chén
Siro bắp 10 muỗng canh
Dầu ăn 4 muỗng canh
Thêm 1 ít: Màu thực phẩm đỏ và trắng.
Cách làm kẹo cây gậy
Bước 1
Bật nóng lò trước ở nhiệt độ 93 độ C. Bôi một lớp dầu ăn lên khay nướng để chống dính, trộn đều đường, si rô bắp, nước trong 1 cái chảo sâu. Tiếp theo đặt chảo lên bếp ở nhiệt độ vừa hoặc cao, cho đường vào khuấy khi hỗn hợp bắt đầu sôi.
Bước 2
Bắc xuống bếp rồi cho bạc hà vào khuấy. Sau đó đổ 1/2 lượng hỗn hợp vào khay nướng đưa vào lò cho nóng, phần hỗn hợp còn lại thêm vài giọt màu thực phẩm đỏ khuấy đều.
Bước 3
Chờ tới khi hỗn hợp màu đỏ nguội dần, đeo găng tay vào kéo hỗn hợp thành sợi dài rồi cuộn chúng lại với nhau. Cho màu thực phẩm trắng vào hỗn hợp còn lại lấy từ trong lò ra. Kéo thành sợi tương tự như hỗn hợp đỏ.
Bước 4
Cuộn hỗn hợp đỏ và hỗn hợp trắng rồi lăn lại với nhau để tạo thành một cây gậy, cuối cùng uốn cong phần đầu để tạo hình thành chiếc gậy. Sản phẩm đã xong, hãy cùng thưởng thức trong cái không khí noel nhé.

Bách Nguyên (TH)

 

 

Thích và chia sẻ để ủng hộ ĐẸP VIỆT!

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!