Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Kem sữa chua phủ các loại hạt

Ở nhà ngày hè, các chị em nội trợ có thể tự làm món kem sữa chua phủ các loại hạt sẽ khiến cho các bé thích mê.

Mùa hè nóng nực, bạn có thể làm các loại kem sữa chua, phủ chocolate với các loại topping, ngon không kém ngoài hàng.

Nguyên liệu:

– Sữa chua Hy Lạp không đường: 900gr
– Mật ong: 60gr
– Quả mâm xôi: 100gr
– Việt quất: 100gr
– Kiwi: 1 quả
– Chuối: 1 quả
– Mứt cam: 45gr
– Chocolate trắng nấu chảy: 150gr
– Chocolate đen nấu chảy: 150gr
– Hạt bí: 100gr
– Dừa nạo nướng: 100gr
– Yến mạch chiên giòn: 100gr

Cách làm:

– Cho sữa chua Hy Lạp chia làm ba bát và để sang một bên. Cắt chuối và quả kiwi thành khối vuông.

– Lấy một bát sữa chua, cho một nửa mật ong, chuối cắt hạt lựu và trái kiwi thái hạt lựu vào. Trộn đều rồi cho vào khuôn để dùng sau.

– Lấy một bát sữa chua khác, cho phần mật ong còn lại, quả mâm xôi và việt quất vào, trộn đều, đổ đầy khuôn và để riêng.

– Khuấy bát sữa chua cuối cùng, cho mứt cam vào đảo đều và đổ đầy vào khuôn. Đậy nắp, cho que kem vào chính giữa. Để vào tủ đông ít nhất 6 tiếng.

– Khi kem đông cứng thì lấy ra khéo léo, nhúng vào chocolate nấu chảy rồi phủ các loại topping như hạt bí, dừa nạo nướng, yến mạch chiên giòn.

Khánh Chi (tổng hợp)


Bạn cũng có thể thích