Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Hàu nướng phô mai rau cải

Món hàu nướng mỡ hành đã quá quen thuộc, các chị em nội trợ có thể làm món hàu nướng phô mai rau cải để cải tiến cho bữa ăn.

Hàu nướng phô mai, bơ tỏi và rau cải bó xôi là món ăn lạ miệng, hấp dẫn, đổi món cho bữa tối, lại tốt cho sức khỏe đàn ông.

Nguyên liệu:

– 8 con hàu tươi
– 2 nhánh tỏi
– 1/4 củ hành tây
– 2 củ hẹ nhỏ
– 200gr cải bó xôi
– 60gr phô mai parmesan bào sợi
– 20gr bơ
– 200ml kem sữa béo (heavy cream)
– 30ml rượu trắng
– Muối, hạt tiêu

1Cách làm:

– Làm nóng lò ở 220 độ C. Dùng giấy bạc đậy khay nướng lại và để sang một bên.

– Băm nhỏ tỏi, hẹ và hành tây. Tách hàu ra, rửa sạch và thấm khô.

– Cho bơ vào chảo và nấu cho đến khi tan chảy. Cho tỏi, hẹ tây, hành tây vào xào cho thơm. Thêm rượu trắng và nấu cho đến khi có bốc khói, thêm kem sữa béo và đun sôi.

– Tắt bếp, cho rau cải bó xôi vào trộn, nêm muối và tiêu đen. Sau đó cho một nửa số phô mai parmesan vào trộn đều và để nguội.

– Cho hỗn hợp lên trên từng con hàu, cho nốt một nửa phô mai còn lại lên trên cùng. Cho vào lò nướng 5-6 phút cho đến khi phô mai ngả màu vàng nâu thì cho ra.

Khánh Chi (tổng hợp)


XEM THÊM
style="display:block" data-ad-format="fluid" data-ad-layout-key="-fb+5w+4e-db+86" data-ad-client="ca-pub-5514552343174366" data-ad-slot="8337820522">
Bạn cũng có thể thích