Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Gỏi xoài trái điều

Gỏi trái điều mang đến hương vị chua ngọt chát nhẹ mới lạ, xoài xanh giòn giòn kèm lạc béo bùi hấp dẫn, là món thích hợp ăn trong ngày hè oi nóng.

Gỏi trái điều chua ngọt chát nhẹ, xoài xanh giòn kèm lạc béo bùi, thích hợp ăn trong ngày hè oi nóng.

Nguyên liệu:

– 1 trái xoài xanh
– 2-3 trái điều chín mọng
– 1 mớ rau răm
– 1 ít lạc rang
– 1 quả chanh

167464933-466509574554573-5530-4641-5100-1617295726Cách làm:

– Trái điều chọn quả chín mọng để có vị chua ngọt thanh ít chát, vặn lấy hạt ra rồi ngâm vào nước muối pha loãng 10 phút, xả sạch lại để ráo. Thái điều thành lát khoảng 2cm.

– Xoài gọt vỏ thái sợi. Rau răm thái nhỏ.

– Cho vào chén 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước chanh và 2 muỗng canh tương ớt. Vì xoài đã có vị chua nên dùng lượng chanh ít lại. Khuấy đều cho tan hỗn hợp. Cho xoài, điều, đậu phộng (lạc) và rau răm vào tô, thêm phần nước mắm đã pha vào rồi trộn đều. Cho thành phẩm ra đĩa ăn kèm với các món mặn trong mâm cơm.

Khánh Chi (tổng hợp)


Bạn cũng có thể thích